Máy bay Mig-29. (Nguồn: superbwallpapers.com)

Theo truyền thông Nga, ngày 3/7, một chiếc tiêm kích MiG-29 của Không quân Nga đã bị rơi tại khu vực gần làng Kushchevskaya thuộc tỉnh Krasnodar vào lúc 15 giờ (giờ Moskva) khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Viên phi công đã nhảy dù và đội cứu hộ đã tìm thấy người này.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận chiếc MiG-29 bị rơi​. Do máy bay không mang theo đạn và rơi tại khu vực không có người ở nên không có thêm thiệt hại trên mặt đất.

Theo thông tin chưa được xác nhận của Interfax, phi công lái máy bay là thủ trưởng cơ quan an toàn hàng không Các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Thiếu tướng Alexander Berzan.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, tai nạn xảy ra do một trong các động cơ bị trục trặc gây cháy. Tư lệnh Không quân Nga đã quyết định đình chỉ bay các máy bay loại này.

Đây là tai nạn máy bay chiến đấu thứ 4 trong vòng 1 tháng qua tại Nga. Hôm 4/6, một chiếc MiG-29 khi đang bay huấn luyện cũng đã rơi ở ngoại ô Astrakhan tại khu vực thao trường Ashuluk.

Thông tin ban đầu của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tai nạn xảy ra do thiết bị trục trặc và tư lệnh Không quân Nga khi đó cũng đã tạm dừng các chuyến bay của MiG-29 để xác định nguyên nhân tai nạn.

Cũng trong ngày 4/6, ở ngoại ô Voronezh một chiếc máy bay ném bom chiến thuật Su-34 mới nhất của Nga bị lật tại sân bay thuộc tỉnh Voronezh.

Nguyên nhân sơ bộ dẫn tới tai nạn là do lỗi điều khiển. Ngày 8/6, tại tỉnh Amur đã xảy ra vụ tai nạn máy bay ném bom chiến thuật Tu-95 làm phi hành đoàn thiệt mạng./.