Máy bay Sukhoi Su-24M của Nga hạ cánh xuống sân bay quân sự Hmeymim gần thành phố Latakia ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, các phương tiện truyền thông Nga ngày 6/11 đưa tin máy bay chiến đấu Su-35S và Su-30SM của nước này đã kiết thúc thành công các cuộc diễn tập tại vùng lãnh thổ Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Theo các nguồn tin, 9 máy bay chiến đấu Su-35S và 3 chiếc Su-30SM đã thực hiện các cuộc tấn công tại một trong các trường bắn ở Khabarovsk, phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không, một đoàn xe tăng và một sân bay giả định của kẻ thù.

Bộ phận báo chí của Quân khu miền Đông Nga xác nhận: “(Các máy bay) đã thả 24 quả bom và tiêu diệt các mục tiêu giả định."

Lần đầu tiên ra mắt ở nước ngoài vào năm 2013, chiến đấu cơ Su-35 của Nga là phiên bản nâng cấp của máy bay tiêm kích đa năng Su-27, tích hợp nhiều tính năng của máy bay chiến đấu thế hệ 4++ và 5.

Trong khi đó máy bay SU-30SM, phiên bản hai chỗ ngồi của Su-27UB, có khả năng tấn công các mục tiêu cả trên không lẫn dưới mặt đất và có thể mang theo nhiều loại đạn dẫn đường chính xác./.