May bay cho 139 nguoi gap su co va truot khoi duong bang hinh anh 1Chiếc máy bay bị trượt ra khỏi đường băng 30m, lao vào đồng cỏ và mắc kẹt trong bùn. (Nguồn: Kathmandupost)

Sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal ngày 20/4 đã phải đóng cửa sau khi một chiếc máy bay Malaysia chở 139 người gặp sự cố và bị trượt khỏi đường băng.

Theo giới chức Nepal, không có thương vong trong vụ tai nạn trên song các chuyến bay đến thủ đô Kathmandu của Nepal đều phải chuyến hướng. Trong khi đó, nhà chức trách đang nỗ lực giải cứu chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Malindo Airlines bị mắc kẹt dưới bùn.

Người phát ngôn sân bay Prem Nath Thakur cho biết chiếc máy bay trên gặp sự cố khi đang tăng tốc để cất cánh lên đường đến Kuala Lumpur vào tối 19/4.

[Sân bay của Nepal dừng hoạt động vì đe dọa đánh bom máy bay]

Các phi công phát hiện có vấn đề và tạm dừng thao tác cất cánh. Tuy nhiên, máy bay đã bị trượt ra khỏi đường băng 30m, lao vào đồng cỏ gần đó và bị mắc kẹt trong bùn.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn. Hiện chưa rõ sân bay Tribhuvan sẽ phải đóng cửa trong bao lâu.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra và làm rõ.

Trước đó, cách đây 1 tháng, chiếc máy bay chở khách của Bangladesh cũng đã gặp sự cố và bị rơi tại sân bay Tribhuvan khiến 51 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)