May bay cua hang Virgin Atlantic phai ha canh dot ngot o Nga hinh anh 1Tom Daley đăng tải hình ảnh lên trang Instagram. (Nguồn: mirror.co.uk)

Chuyến bay VS251 của hãng hàng không Virgin Atlantic đang trên đường từ Thượng Hải (Trung Quốc) tới sân bay Heathrow ở London (Anh) đã phải hạ cánh đột ngột hôm 21/7 tại Nga vì sự cố rò rỉ nguyên liệu.

Tom Daley, vận đông viên nhảy cầu của đội tuyển Olympic Anh, người có mặt trên chuyền bay đã đăng một hình ảnh lên trang Instagram hồi 10 giờ 30 sáng 21/7, với dòng chú thích: “Phải hạ cánh khẩn cấp ở Irkutsk, Nga trên đường trở về từ Thượng Hải. Đây là hình ảnh nhiên liệu bị rò trước khi hạ cánh.”

Bạn trai của Tom, nhà viết kịch đạt giải thưởng hàn lâm Hoa Kỳ Dustin Black cũng đăng một bức ảnh và một đoạn video về sự việc lên Facebook. Anh viết: “Phải hạ cánh khẩn cấp xuống một thị trấn ở Nga. Không có gì để nói về chuyện đang xảy ra.”

Chiếc máy bay đã cất cánh từ sân bay quốc tế Pudong ở Thượng Hải hồi 11 giờ 40 (giờ địa phương) và dự kiến sẽ hạ cánh ở Anh lúc 16 giờ 34. Có 283 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus A346 này, nhưng không có ai bị thương do sự cố.
 
Phát ngôn viên của Virgin Atlantic cho biết: “Chúng tôi khẳng định chuyến bay VS251 đi từ Thượng Hải tới London đã phải chuyển hướng tới sân bay Irkutsk, Nga như một biện pháp đề phòng do xảy ra lỗi kỹ thuật. Sự an toàn và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”
 
“Máy bay đã hạ cánh xuống đất và các hành khách đang được chăm sóc bởi các thành viên phi hành đoàn. Ưu tiên lúc này của chúng tôi là bảo đảm các hành khách quay trở lại hành trình càng sớm càng tốt. Chúng tôi muốn cảm ơn quý hành khách vì sự kiên nhẫn và xin nhận lỗi nếu có bất cứ sự bất tiện nào xảy ra với quý vị.”
 
Sau khi các bức ảnh được đăng tải, rất nhiều người hâm mộ cặp đôi đã gửi tin nhắn động viên. Một trong số họ, Ana Gonzalez, đã viết: “Đúng là ác mộng. Lại một vụ thót tim nữa liên quan đến máy bay, và lại có Nga ở đây. Hy vọng hai bạn cũng như tất cả mọi người sẽ sớm được ra khỏi cái máy bay đó.”
 

Tom Daley là một trong những vận động viên Olympic trẻ tuổi nhất nước Anh, bắt đàu tham gia thi đấu từ khi mới 14 tuổi và đã giành huy chương vàng ở Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung. Anh đã công khai quan hệ đồng tính hồi tháng 12/2013. Bạn trai của anh, Dustin, 40 tuổi, đã viết kịch bản cho bộ phim Hollywood “Milk” với sự tham gia của ngôi sao Sean Penn. Bộ phim đã mang lại cho Dustin giải thưởng hàn lâm cho Kịch bản phim xuất sắc nhất.

Vụ hạ cánh khẩn cấp này là một sự cố nữa liên quan đến máy bay sau tai nạn thảm khốc xảy ra với chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở phía đông Ukraine hôm 17/7./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)