Binh sỹ Isreal làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới với Dải Gaza ngày 6/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel cho biết sáng sớm 7/5, máy bay của nước này đã tấn công 2 vị trí của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở phía Nam Dải Gaza nhằm đáp trả vụ tấn công bằng rocket từ dải đất này sang Israel.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ: "Trước đó, trong ngày hôm nay... một quả rocket đã được phóng từ Dải Gaza sang miền Nam Israel. Đáp lại ... máy bay (của Israel) đã tấn công 2 cơ sở hạ tầng của tổ chức Hamas ở miền Nam Dải Gaza."

Hiện chưa có thông báo về tình trạng thương vong.

Vụ việc trên đánh dấu ngày thứ tư xảy ra tình trạng bạo lực qua biên giới tồi tệ nhất kể từ sau cuộc chiến tranh kéo dài 50 ngày năm 2014, cướp đi sinh mạng của 2.251 người Palestine và 73 người Israel.

Theo giới quan sát tại khu vực, hầu hết các các vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel là do các nhóm Hồi giáo tại Gaza thực hiện với ý đồ thách thức quyền kiểm soát Gaza của Hamas, nhưng Israel thường quy trách nhiệm các vụ việc đó cho Hamas để tạo cớ tấn công phong trào vũ trang này.

Tình trạng leo thang căng thẳng tại Gaza có nguy cơ làm đổ vỡ thỏa thuận ngừng bắn không chính thức giữa Israel và Hamas đạt được sau cuộc chiến vào mùa Hè năm 2014./.