Máy bay của Badr Airlines. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Bộ Hàng không dân dụng Sudan cho biết một máy bay nước này chở 125 người đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ngày 1/3 do một động cơ gặp trục trặc kỹ thuật.

Chuyến bay J4662 của hãng hàng không Badr Airlines trên hành trình từ thủ đô Khartoum của Sudan đến thành phố Jeddah của Saudi Arabia đã hạ cánh khẩn cấp 1 tiếng sau khi cất cánh.

Các tuyên bố của Badr Airlines và bộ trên nêu rõ máy bay đã hạ cánh an toàn tại thành phố Port Sudan.

Người phát ngôn của bộ Bộ Hàng không dân dụng, ông Abdelhafiz Abdelrahim thông báo một vấn đề kỹ thuật ở động cơ trái đã gây thiếu oxy trong khoang máy bay khiến các hành khách phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí.

Khi phát hiện các chỉ số của chuyến bay bị thay đổi, cơ trưởng đã quyết định hạ cánh khẩn cấp.

Trước đó, bộ trên nói rằng động cơ trái bị cháy là nguyên nhân khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Hoạt động từ năm 2004, Badr Airlines là một hãng hàng không tư nhân chuyên vận chuyển hành khách và hàng hóa, bên cạnh dịch vụ cho thuê các chuyến bay.

Trên website của mình, công ty này cho biết các máy bay chở hàng của hãng cũng thường xuyên vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và nhiều tổ chức viện trợ quốc tế khác.

Ngoài các chuyến bay nội địa, Badr Airlines cũng khai thác các chuyến bay đến thủ đô Cairo (Ai Cập), Jeddah và Juba (Nam Sudan). Trong những năm gần đây, tai nạn thường xảy ra với các máy bay cũ kỹ của Sudan. Vì lý do an toàn, nhiều nước đã cấm một số hãng hàng không của Sudan./.