Một chiếc máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airli​nes chở hàng từ Australia tới Kuala Lumpur đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Bali (Indonesia) sau khi 2.186 con gia súc trên máy bay “thả bom” khiến hệ thống báo cháy phát tiếng kêu báo động.

“Đơn vị xử lý tình huống khẩn cấp không tìm thấy bất cứ dấu hiệu cháy nổ hay có khói nào trên máy bay. Ba tiếng sau khi hạ cánh khẩn cấp, chuyến bay SQ-7108 đã lại cất cánh với 4 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã được phép tiếp tục hành trình sau 2 tiếng rưỡi dừng lại ở Denpasar, và đã tới Kuala Lumpua 2 tiếng rưỡi sau đó,” tờ Aviation Herald cho hay.

Người phát ngôn của hãng Singapore Airlines cho biết: “Ngày 26/10, một chiếc Boeing 747 của hãng Singapore Airlines chở hàng là gia súc còn sống đã nhận được cảnh báo cháy.”

Nói về việc máy bay phải hạ cánh vì bầy gia súc “thả bom,” người phát ngôn này nói rằng lý do hệ thống báo cháy hoạt động vẫn chưa được khẳng định, và chiếc máy bay vẫn đạt yêu cầu sử dụng.

Trường hợp máy bay phải hạ cánh vì những lý do từ trên trời rơi xuống là không hiếm gặp. Trước đây, một chuyến bay của hãng EasyJet cũng từng phải hạ cánh khẩn cấp, do một hành khách quá đói bụng đã nổi xung lên và hành hung tiếp viên. Nữ tiếp viên này sau đó đã đâm đơn kiện vị khách và đòi phải bồi thường chi phí y tế cũng như cặp mắt kính bị vỡ của cô./.