Các quan chức Pakistan cho biết ít nhất sáu phiến quân đã bị tiêu diệt sau khi máy bay không người lái của Mỹ bắn hai quả tên lửa vào một căn cứ phiến quân ở khu vực Dargah Mandi, gần thị trấn Miranshah ở miền Bắc giáp giới Afganistan vào sáng 6/9.

Theo nguồn tin trên, tất cả những đối tượng thiệt mạng đều là các tay súng Haqqani, tổ chức có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Khu vực bị máy bay không người lái Mỹ tấn công này là nơi Haqqani hoạt động mạnh.

Các vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ bị phản đối mạnh mẽ ở Pakistan, song Washington vẫn xem đó là công cụ chủ yếu để tấn công phiến quân Taliban và các phần tử khủng bố al-Qaeda ở khu vực giáp giới Afghanistan.

Chính phủ Pakistan đã nhiều lần phản đối các cuộc tấn công này của Mỹ vì coi đó là hành động xâm phạm chủ quyền quốc gia, nhưng đáp lại Mỹ chỉ giảm cường độ các cuộc tấn công.

Trong chuyến thăm Pakistan hồi đầu tháng Tám vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết các chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Taliban và al-Qaeda có thể sẽ sớm kết thúc khi mối đe dọa giảm xuống./.

(TTXVN)