Ảnh minh họa. (Nguồn: bbc.com)

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Đức Lufthansa vừa suýt va chạm với một máy bay không người lái ở khu vực sân bay Warsaw (Ba Lan) chiều tối 20/7.

Theo một phát ngôn viên hãng hàng không Lufthansa ngày 21/7, phi công lái chiếc Embraer 195 của Lufthansa chở 108 người xuất phát từ thành phố M​unich tới Ba Lan khi sắp hạ cánh xuống sân bay Warsaw đã bất ngờ phát hiện một máy bay không người lái chỉ ở khoảng cách 760m.

Rất may viên phi công vẫn bình tĩnh điều khiển máy bay hạ cánh an toàn. Tuy nhiên, kiểm soát không lưu ở sân bay này đã phải yêu cầu 20 máy bay khác hạ cánh ở một đường băng khác để tránh nguy cơ va chạm với chiếc máy bay lạ.

Ngay sau sự cố trên, lực lượng cảnh sát và quân sự Ba Lan đã được triển khai nhằm truy tìm người điều khiển chiếc máy bay không người lái này. Các máy bay trực thăng cũng vào cuộc truy tìm, song vẫn không có kết quả.

Các chuyên gia an toàn hàng không từ lâu đã cảnh báo máy bay không người lái rất nguy hiểm cho giao thông đường không do nguy cơ va chạm sẽ dẫn tới những hậu quả thảm khốc.

Tại Đức, tất cả các phương tiện bay không người lái đều bị cấm bay ở các khu vực xung quanh các sân bay./.