Mảnh vỡ Boeing 777 ở Reunion có mã số 657 BB (Nguồn: Twitter)

Theo AFP, chuyến bay của hãng Air France chở mảnh vỡ máy bay Boeing 777 nghi là của MH370 thuộc Malaysia Airlines từ đảo Reunion ở Ấn Độ Dương đã hạ cánh xuống Paris vào trưa nay theo giờ Hà Nội.

Từ đây, mảnh vỡ sẽ được đưa tới một phòng thí nghiệm thuộc Bộ Quốc phòng Pháp ở Toulouse bằng đường bộ với sự hộ tống của cảnh sát. Cả mảnh hành lý được tìm thấy gần mảnh vỡ máy bay dài 3m cũng được đưa về Pháp trong cùng kiện hàng.

Việc xác định xem mảnh vỡ có đúng là của chuyến bay MH370 hay không sẽ được tiến hành từ thứ Tư tới với sự tham gia của các chuyên gia hãng Boeing cũng như của Malaysia Airlines.

AFP dẫn lời một chuyên gia Boeing cho biết, mục tiêu không chỉ là tìm ra MH370 mà còn xem chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay.

Theo CNN, một chuyên gia của Boeing tiết lộ họ sẽ xác định xem máy bay nổ tung trên không hay vỡ tung thành từng mảnh khi đâm xuống nước.

Trước đó, nhà chức trách Malaysia cho rằng máy bay đã đâm xuống Ấn Độ Dương, ở địa điểm cách khá xa đảo Reunon.

Song theo chuyên gia Australia phụ trách tìm kiếm dưới biển thì dựa vào dòng hải lưu cũng như quãng thời gian 17 tháng kể từ ngày máy bay mất tích thì việc mảnh vỡ trôi vào Reunion là hợp lý.

Hôm 31/7, Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi khẳng định, "chúng ta đã tiến gần hơn nữa tới việc giải mã bí ẩn của MH370."

Chuyến bay khởi hành từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, chở theo 239 người đã mất tích hôm 8/3/2014./.