May bay My ban rocket vao mot dam cuoi tai Yemen hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Reuters)
Nguồn tin an ninh và y tế Yemen ngày 13/12 cho biết một vụ không kích do quân đội Mỹ thực hiện bằng máy bay không người lái nhằm vào một đám cưới tại miền Trung Yemen đã khiến 17 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là dân thường.

Một trong những quả rocket đã được bắn thẳng vào chiếc ôtô chở ít nhất 10 hành khách và quả còn lại rơi gần đoàn xe trong một đám cưới.

Giới chức Yemen cho biết vụ tấn công được tiến hành ngày 12/12 gần thị trấn Radaa và trong số những người thiệt mạng chỉ có một số đối tượng liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda, còn lại là các thành viên trong thị tộc Al-Tays và Al-Ameri và hoàn toàn không liên quan tới mạng lưới này.

Yemen được cho là trụ sở của chi nhánh tổ chức khủng bố al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP).

Quân đội Mỹ đã tiến hành nhiều chiến dịch không kích tại Yemen nhằm ủng hộ phong trào Sanaa chống lại al-Qaeda và tiêu diệt được nhiều phiến quân trong năm nay.

Các chuyên gia của quỹ New America có trụ sở tại Washington ước tính đã có 93 vụ không kích được thực hiện tại Yemen kể từ năm 2002, với 684 đến 891 người thiệt mạng, trong đó có 64-66 dân thường./.
(TTXVN)