THX dẫn lời một quan chức an ninh địa phương cho biết, tối 12/5, máy bay không người lái của Mỹ đã tập kích các đoàn xe của al-Qaeda ở tỉnh Shabwa phía Đông Nam và tỉnh Marib ở miền Trung Yemen, tiêu diệt ít nhất 21 phần tử vũ trang al-Qaeda.

Quan chức giấu tên này nói rằng máy bay không người lái của Mỹ đã bắn ba quả tên lửa vào ba xe bán tải của al-Qaeda trên một con đường sa mạc thuộc khu vực Hareeb, tỉnh Shabwa, làm ít nhất bảy phiến quân thiệt mạng, trong đó có những tên được cho là thành viên chủ chốt của chi nhánh al-Qaeda tại Yemen. Cả ba chiếc xe đều bị phá hủy hoàn toàn sau vụ không kích.

Một máy bay chiến đấu của Mỹ cũng tấn công những nơi ẩn náu của al-Qaeda ở khu vực al-Aeen thuộc tỉnh Shabwa, giết chết ít nhất sáu tay súng.

Trong khi đó, một quan chức an ninh ở tỉnh Marib nói rằng một máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công một đoàn xe khác của al-Qaeda ở khu vực Husoon, tỉnh Marib, tiêu diệt ít nhất tám chiến binh al-Qaeda.

Hôm 6/5, máy bay không người lái của Mỹ đã thực hiện cuộc không kích hạ sát thủ lĩnh al-Qaeda tại Yemen Fahd al-Quso, kẻ bị truy nã vì dính líu đến vụ đánh bom tàu USS Cole năm 2000./.