Máy bay ném bom Tupolev Tu-22M3 tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng ở thủ đô Moskva ngày 9/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS/AFP, Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/8 thông báo 6 máy bay ném bom tầm xa của Nga Tupolev Tu-22M3 đã oanh kích các cơ sở của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại những khu vực gần thành phố Palmyra của Syria.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ các máy bay chiến lược cất cánh từ lãnh thổ Nga đã phá hủy các đồn chỉ huy, trại huấn luyện, kho đạn ngầm, các xe chiến đấu bộ binh và nhiều phần tử khủng bố của IS.

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các lực lượng Chính phủ Syria và quân nổi dậy đã tăng viện hàng trăm tay súng cũng như trang thiết bị quân sự cho cuộc chiến quan trọng ở thành phố Alepop lớn thứ hai của Syria.

Theo SOHR, tình hình giao tranh đang ngày càng ác liệt khi cả hai bên đang chuẩn bị cho một cuộc quyết chiến ở Aleppo.

Khoảng 2.000 tay súng người Syria, Iraq và Iran cũng như các chiến binh thuộc phong trào Hezbollah ở Liban đã tới Aleppo kể từ đêm 6/8.

Nhật báo Al-Watan của Syria thân chính phủ ngày 8/8 đưa tin, các lực lượng quân đội Syria và đồng minh đã nhận được những tăng viện cần thiết để tiến hành cuộc chiến giành lại các khu vực từng để mất./.