Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B Lancer hạ cánh tại Căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, phía nam Seoul ngày 21/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức quân sự ngày 26/9 cho biết máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ ở lại Hàn Quốc trong một thời gian ngắn nhằm răn đe các hành động khiêu khích của Triều Tiên đã trở lại căn cứ không quân Andersen tại Guam vào đêm 25/9.

Đây là 1 trong 2 máy bay B-1B mà Mỹ cho bay trên bầu trời Hàn Quốc vào ngày 21/9 trong chuyến bay gần Triều Tiên nhất từ trước tới nay.

Máy bay này đã hạ cánh xuống sân bay tại Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70 km về phía Nam, trong khi máy bay còn lại trở về căn cứ ngay sau đó.

Theo Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, đây là lần đầu tiên một máy bay loại này hạ cánh trên Bán đảo Triều Tiên trong 20 năm qua.

Máy bay này đã được đưa ra cho dân chúng tham quan tại một sự kiện tổ chức vào cuối tuần qua mặc dù trước đó Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc thông báo rằng người dân sẽ không được tham quan trong thời gian máy bay này lưu lại Hàn Quốc./.