Nhân viên pháp y Ai Cập chuyển thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay Nga ở bán đảo Sinai tại căn cứ không quân Kabret ngày 31/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/11, lực lượng cứu hộ Ai Cập đã mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus A321 mang số hiệu KGL-9268 của Hãng hàng không Kogalymavia (Nga) rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập sau khi phát hiện nhiều thi thể rải rác gần hiện trường.

Tinh đến thời điểm hiện tại, thi thể của 163 người trong tổng số 224 người có mặt trên chuyến bay đã được tìm thấy.

Các nhân viên cứu hộ Ai Cập đã quyết định triển khai công tác tìm kiếm tới phạm vi 15km so với ban đầu sau khi tìm thấy nhiều phần thi thể nạn nhân nằm cách xa vài km so hiện trường máy bay bị rơi. Hiện nhiều thi thể được tìm thấy không còn nguyên vẹn.

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho rằng lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, đồng thời bác bỏ tuyên bố của các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tựng xưng rằng họ đứng đằng sau vụ này.

Tuy nhiên, ba hãng hàng không Emirates, Air France và Lufthansa đã quyết định tạm dừng các chuyến bay qua bán đảo Sinai cho tới khi có thêm thông tin.

Bộ trưởng hàng không dân dụng Ai Cập Hossam Kamal cũng tuyên bố không thấy có dấu hiệu sự cố gì trên máy bay, khác với thông tin lúc trước là phi công xin hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc Airbus A-321 của Hãng hàng không Kogalymavia bị rơi hôm 31/10, chỉ vài chục phút sau khi cất cánh từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh tới thành phố St Petersburg của Nga.

Trong số 224 nạn nhân thiệt mạng trên chiếc Airbus A-321 bị rơi có 25 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn.

Trong khi đó, theo truyền thông Nga, sau khi đến thủ đô Cairo của Ai Cập, đoàn công tác của Nga do Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nga Maksim Sokolov dẫn đầu, đã đến hiện trường máy bay bị rơi.

Cùng đi với ông Sokolov có Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov và người đứng đầu Cơ quan Hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia) Aleksandr Neradko.

Ông Puchkov sẽ trực tiếp chỉ đạo hoạt động của lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của Nga trong vụ rơi máy bay trên. Hiện tại, các nhân viên điều tra của Nga và Pháp đang trong quá trình phân tích dữ liệu hộp đen của máy bay nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân của thảm kịch hàng không mới này./.