Binh sỹ Syria trong cuộc chiến chống tổ chức IS ở thành phố Al-Sukhnah. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 27/8, quân đội Syria đã tiến sát biên giới hành chính của tỉnh Deir al-Zour khoảng 70 km, tiếp theo đà tiến công gần đây trong cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực nông thôn phía Nam của tỉnh Raqqa.

Quân đội Syria đã đạt được những bước tiến đáng kể ở khu vực Sholeh, thuộc một vùng sa mạc kết nối vùng ngoại ô phía Đông Nam Raqqa với biên giới hành chính tỉnh Deir al-Zour.

Các hoạt động trên bộ của quân đội Syria tại khu vực này vẫn đang được không quân Nga yểm trợ.

Theo các các quan chức quân sự Nga, ưu tiên của Moskva hiện nay là hỗ trợ quân đội chính phủ chiếm lại tỉnh Deir al-Zour.​

[Nga và Syria xây dựng một hệ thống phòng không thống nhất]

Cùng ngày, quân đội chính phủ Syria và không quân Nga đã tiêu diệt hơn 800 tay súng khủng bố trong một chiến dịch tấn công nhóm IS.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Các lực lượng chính phủ do Tướng Suheil al-Hassan chỉ huy, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Lực lượng Không quân Nga đã tiêu diệt hoàn toàn một đơn vị IS có vũ trang đầy đủ tại khu vực thung lũng sông Euphrates gần thị trấn Ghanem al-Ali vào ngày 27/8." 

Cụ thể, hơn 800 kẻ khủng bố, 13 xe tăng, 39 xe tải trang bị súng máy cỡ lớn, 9 khẩu súng cối và pháo đã bị phá hủy trong chiến dịch./.