Một chiếc máy bay HH-60 Pave Hawk. (Nguồn: businessinsider.com)

Giới chức Mỹ ngày 15/3 cho biết một chiếc máy bay quân sự của nước này chở bảy người đã rơi xuống khu vực gần thị trấn al-Qaim, thuộc tỉnh Anbar miền Tây Iraq, giáp giới Syria.

Theo hai quan chức Mỹ giấu tên, máy bay gặp nạn là trực thăng HH-60 Pave Hawk, có thể có thương vong trong vụ rơi máy bay này. Cho đến nay chưa có dấu hiệu chiếc máy bay bị bắn hạ.

Một thông báo của Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân Mỹ đã rơi xuống miền Tây Iraq. Hiện lực lượng cứu hộ đang tới hiện trường và nguyên nhân vụ việc sẽ được điều tra.

[Rơi trực thăng ở Iraq, 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng]

Tháng 8/2014, các lực lượng Mỹ bắt đầu chiến dịch không kích chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq. Chiến dịch này sau đó đã mở rộng sang cả Syria.

Hiện có khoảng 5.200 binh sỹ Mỹ đang đồn trú tại Iraq như một phần trong liên minh chống IS. Các lực lượng Mỹ cũng cung cấp vũ khí, huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng chống IS ở cả Iraq và Syria.

Cuối năm 2017, Iraq đã tuyên bố giành chiến thắng trước IS. Tuy nhiên, IS vẫn tiến hành nhiều vụ tấn công gây nhiều thương vong ở quốc gia Trung Đông này. Hồi đầu tháng này, một loạt vụ tấn công ở miền Bắc Iraq đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng./.