May bay quan su cua My ha canh khan cap xuong san bay o Ireland hinh anh 1(Nguồn: irishexaminer)

Ngày 3/6, theo truyền thông địa phương, một máy bay quân sự của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Ireland do lỗi kỹ thuật trong khi thực hiện nhiệm vụ bay trên Đại Tây Dương.

Nguồn tin cho biết chiếc máy bay tiếp nhiên liệu McDonnell Douglas KC-10 thuộc Đội bảo trì 305 có trụ sở tại căn cứ không quân MCQuire, bang New Jersey, đã phải hạ cánh tại sân bay Shannon, khu vực ven biển phía Tây của Ireland vào lúc 3:00pm (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, 9 thành viên của phi hành đoàn trên máy bay vẫn an toàn.

[Máy bay tàng hình F-35 của Mỹ hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản]

Cũng theo nguồn tin trên, chiếc máy bay đã gửi tín hiệu hạ cánh khẩn cấp tới cơ quan hàng không Ireland sau khi gặp vấn đề với một trong 3 động cơ trong khi đang bay qua Đại Tây Dương.

Trước khi máy bay hạ cánh, một đội cứu hộ gồm các xe cứu hỏa và xe cứu thương đã được huy động tới sân bay và chiếc máy bay đã được hộ tống đỗ tại một khu vực cách xa đó.

Kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân của sự cố trên là do động cơ bên trái của máy bay bị thiếu một bảng điều khiển. Sân bay Shannon là sân bay chính dọc theo bờ biển phía tây của Ireland.

Với vị trí địa lý độc đáo của mình, sân bay này là một địa điểm hạ cánh khẩn cấp cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hoặc do điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc các lỗi kỹ thuật./.

(Vietnam+)