Theo AFP, ngày 9/5, trong một chuyến bay trình diễn, một máy bay phản lực Sukhoi Superjet-100 do Nga sản xuất chở 46 người đã mất tích ở khu vực phía Nam thủ đô Jakarta của Indonesia.

Người phát ngôn cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Gagah Prakoso, nói: "Máy bay biến mất khỏi màn hình rađa quanh khu vực Bogor. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm và không chắc nó có xảy ra tai nạn hay không."

Máy bay cất cánh từ sân bay Halim Perdanakusuma ở Jakarta vào lúc 14 giờ - giờ địa phương (7 giờ GMT).

Trong khi đó, RIA Novosti đưa tin không ai trong số hành khách trả lời các cuộc gọi di động. Máy bay đã không quay trở lại sân bay vào thời gian dự kiến.

Theo đại diện Cơ quan kiểm soát không lưu Indonesia, trước khi mất liên lạc không lâu, họ nhận được đề nghị xin phép hạ thấp độ cao từ 10.000 feet (3.000 mét) xuống 6.000 feet. Sau khi được phép, máy bay bắt đầu vòng sang phải và hạ thấp. Tại khu vực này có đỉnh núi cao 6.200 feet. Tiếp đến, chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar và đứt mọi liên lạc.

Sukhoi Superjet-100 đến Jakarta trong chuyến đi chào hàng châu Á. Trước đó, máy bay đã có mặt ở Kazakhstan, Pakistan và Myanmar./.

(Vietnam+)