Hiện trường đổ nát sau các vụ không kích IS. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sáng 24/7, ba máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh kích nhiều mục tiêu của Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nằm trong lãnh thổ Syria.

Vụ việc trên là ngày thứ hai liên tiếp diễn ra các vụ bắn phá ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết vụ không kích diễn ra lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương, 8 giờ Việt Nam), phá hủy ba mục tiêu của IS ở Syria, gần tỉnh miền Nam Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kênh tin tức tư nhân NTV, ba máy bay tiêm kích F-16 đã cất cánh từ căn cứ không quân ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và đánh bom ba mục tiêu của IS ở lãnh thổ Syria trong năm phút, sau đó bay trở về căn cứ. Các máy bay đã thực hiện vụ tấn công từ không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc oanh kích diễn ra sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tổ chức một cuộc họp an ninh tại Ankara vào đêm 23/7.

Trước đó một ngày, vụ đấu súng xuyên biên giới đã xảy ra giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng IS làm một binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới dài 900km giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Syria đang có dấu hiệu leo thang trong bối cảnh phiến quân IS gia tăng các vụ bạo lực, làm dấy lên lo quan rằng sự bất ổn an ninh tại quốc gia láng giềng này có thể lan sang Thổ Nhĩ Kỳ./.