Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 1/9 qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu từ phía Đông đang dịch chuyển về phía khu vực Hà Nội và có xu hướng phát triển mạnh thêm.

​Tối và đêm nay mây đối lưu sẽ gây mưa rào cho khu vực huyện Gia Lâm, sau đó sẽ lan dần sang và gây mưa cho các quận nội thành như Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.

Chiều tối và đêm 1/9, vùng xoáy thấp gây mưa lớn tiếp tục hoạt động trên khu vực vịnh Bắc bộ và có dấu hiệu dịch chuyển dần về phía Tây.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Trên khu vực vịnh Bắc bộ, bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải, tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, biển động.

Từ chiều 2/9 đến ngày 4/9, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to diện rộng, riêng khu vực ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng có mưa to đến rất to. Nhiệt độ 25-34 độ C.

Các tỉnh miền Trung ngày 2/9 trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 26-36 độ C. Riêng ở các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị ngày 2/9 có mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh miền Nam ngày 2/9 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 25-34 độ C./.