May Viet Tien ''bat tay'' voi cac doi tac lap nha may san xuat vai hinh anh 1Các đối tác tại Lễ ký kết. (Ảnh: Vinatex)

Tổng Công ty Cổ phần May Việt Tiến và hai đối tác chiến lược là Luenthai và Newtech đã chính thức hợp tác khởi động dự án Nhà máy sản xuất Vải - Việt Thái Tech.

Dự án này nhằm chủ động nguồn nguyên liệu, rút ngắn thời gian sản xuất, thời gian giao hàng cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng từ khách hàng trong ngành may mặc.

Với tổng kinh phí đầu tư là 20 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 đầu tư của dự án là 12 triệu USD và giai đoạn 2 là khoảng 8 triệu USD, nhà máy dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30/6/2020.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp Hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Việt Tiến nhấn mạnh Việt Thái Tech ra đời sẽ góp phần giải quyết phần cung thiếu hụt của nguồn vải đang là trở ngại lớn đối với ngành Dệt May Việt Nam hiện nay.

[Tập đoàn may mặc Luen Thai Hong Kong tiếp tục đầu tư vào Việt Nam]

Ông Giang đề nghị Việt Thái Tech cần nhanh chóng đưa ra mục tiêu triển khai nhà máy, đầu tư thiết bị và công nghệ để chậm nhất tháng 9/2020 sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm vải phục vụ nhu cầu sản xuất nội địa của Việt Tiến và thị trường xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Việt Thái Tech, ông Raymond chia sẻ đơn vị này được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ và sẽ là nhà máy sản xuất vải đạt tiêu chuẩn xanh đầu tiên tại Việt Nam và tạo ra sản phẩm có sự khác biệt, đáp ứng yêu cầu thay đổi nhanh của ngành thời trang thế giới./. 

Đức Duy (Vietnam+)