Mazda MX-5 Miata Roadster đời 2016. (Nguồn: thetruthaboutcars.com)

Mazda mới ra thông báo cho đặt trước mẫu siêu xe hai chỗ mới, Mazda MX-5 Miata Roadster đời 2016.

Mazda MX-5 Miata Roadster đời 2016 mới đây đã có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng với những thay đổi tinh tế trong thiết kế so với phiên bản Miata thế hệ thứ ba.

Trong khi các công ty khác đang làm các mẫu xe lớn hơn thì Mazda lại giảm nhẹ kích thước và trọng lượng xe ở mẫu Mazda Miata 2016 MX-5.

Theo quan chức phụ trách dòng xe Miata của Mazda tại Bắc Mỹ, Rod McLaughlin, dòng xe này được Mazda cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 1989 và hãng xe này đã bán được 940.000 chiếc trên toàn cầu.

Ông McLaughlin cho biêt mẫu xe mới có tất các tính năng mà mọi người dùng mong muốn. Hai ghế ngồi trên xe được bố trí tiện dụng, giúp người dùng có được cảm giác thoải mái nhất trên mỗi chuyến đi.

Mẫu xe được thiết kế, lắp ráp theo phong cách thiết kế Kodo, phần đầu thấp, rộng kết hợp với các đường đối lưu không khí vuốt mượt theo thân xe.

Ông McLaughlin cho biết thêm, Mazda muốn thiết kế mẫu xe này theo hướng "bền vững" theo thời gian, ít nhất là trong vòng 25 năm vẫn không lỗi mốt, chứ không chạy theo kiểu thiết kế chỉ tồn tại được trong hai hoặc ba năm.

Mazda Miata 2016 MX-5 thoải mái hơn cho lái xe khi được mở rộng thêm 12mm khoang đặt chân. Ghế lái xe đã được hạ thấp 20mm và chiều cao mui xe giảm 28mm. Chiếc xe nhẹ hơn phiên bản thế hệ thứ ba khoảng 68kg. Mazda đã bỏ loại ghế xốp thay vào đó là loại ghế vải lưới tăng phần thoải mái cho người dùng, đặc biệt cho các chuyến đi dài.

Trong khi mẫu Miata thế hệ thứ ba trang bị máy 167 mã lực với 7.000 rpm, mẫu xe mới lại chỉ trang bị máy SKYACTIV 155 mã lực với 6.000 rpm. Mô-men xoắn lực đạt cao điểm 4.600 rpm. Đối với thị trường Mỹ, Mazda đã bổ sung thêm động cơ 2,0 lít so với bản 1,5 lít ở Nhật Bản.

Mẫu xe mới đã được cải thiện hiệu quả về nhiên liệu. MX-5 Miata tiêu tốn thông thường khoảng 54km/4,5 lít xăng và 43km/4,5 lít xăng trên đường cao tốc. Mazda tung ra Miata MX-5 qua ba biến thể. Phiên bản cơ bản sẽ có giá đề xuất ở Mỹ là 24.915 USD, chưa bao gồm phí vận chuyển là 820USD. Phiên bản Club có giá bán đề xuất 28.600 USD tại thị trường Mỹ. Biến thể thời trang Grand Touring có giá 30.065 USD (chưa bao gồm phí vận chuyển 820 USD).

Phiên bản Club trang bị thêm hệ thống âm thanh Bose 9 loa. Một màn hình cảm ứng 7 inch với tất cả các chức năng và chế độ điều khiển dễ dàng truy cập vào mọi thứ mà người dùng muốn. Nó cũng hỗ trợ ứng dụng HD Radio và các ứng dụng kết nối phổ biến với điện thoại.

Phiên bản Grand Touring thêm các tiện ích sang trọng bao gồm nội thất da màu đen, cảnh báo điểm mù và cần gạt nước mưa có cảm biến. Nó cũng có tính năng khóa cửa thông minh./.