Cảnh trong phim "Maze Runner: The Scorch Trials". (Nguồn: variety.com)

Trong dịp cuối tuần qua, có tới ba lựa chọn mới dành cho khán giả khu vực Bắc Mỹ. "Maze Runner: The Scorch Trials", "Black Mass" "Everest" đều có lượng khán giả của riêng mình, và thực tế đã cho thấy bộ phim phiêu lưu - hành động dành cho giới trẻ "The Scorch Trials" là tác phẩm hút khách nhất.

Với 30,3 triệu USD doanh thu, phần hai của "The Maze Runner" đã trở thành tân quán quân của bảng xếp hạng các phim ăn khách, vượt qua "Black Mass" (23,56 triệu USD) và "Everest" (7,56 triệu USD).

Ra mắt vào tháng 9/2014, bộ phim "The Maze Runner" được dựa trên cuốn sách cùng tên đã thu về tới 345,5 triệu USD dù kinh phí chỉ vỏn vẹn 34 triệu USD. "The Scorch Trials" tiếp nối cuộc phiêu lưu của nhóm Thomas (Dylan O'Brien) sau khi họ đã thoát khỏi mê cung và nhận ra những khó khăn vẫn chưa hề kết thúc.

Giờ đây, nhóm Glader phải tìm cách nương tựa lẫn nhau để vượt qua những cạm bẫy ở thế giới bên ngoài vốn đang đứng trước bờ vực của sự diệt vong ...

Có kinh phí 61 triệu USD, "The Scorch Trials" đã ghi điểm với khán giả nhờ sự hấp dẫn và tiết tấu nhanh. Bộ phim thu về 30,3 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ và 43,3 triệu USD khác từ thị trường quốc tế để trở thành phim ăn khách nhất toàn cầu dịp cuối tuần qua.

Tại Việt Nam, bộ phim này cũng đã chính thức được khởi chiếu từ dịp cuối tuần qua với cái tên "Giải mã mê cung: Thử nghiệm đất cháy".

Đứng sau "The Scorch Trials""Black Mass" - tác phẩm dựa trên một câu chuyện có thực về gã gangster Whitey Bulger từng thao túng cả Boston vào khoảng giữa thế kỷ trước. Nhân vật Bulger được đảm nhiệm bởi tài tử Johnny Depp, và đây là vai diễn được ngợi khen nhất của anh kể từ sau một loạt phim gây thất vọng như "The Lone Ranger", "Transcendence" hay "Mordecai".

Sự tái xuất của Depp đã đóng góp phần lớn vào doanh thu mở màn 23,56 triệu USD của "Black Mass". Con số trên gần ngang ngửa với một tác phẩm gangster khác có bối cảnh tại Boston là "The Departed" (thu về 26 triệu USD vào năm 2006). Bản thân "The Departed" từng chiến thắng tại giải Oscar sau đó, và giờ đây nhiều người hâm mộ Depp cũng kỳ vọng thần tượng của mình sẽ có tên trong danh sách đề cử Oscar 2016.

Có đề tài kém thu hút hơn hai bộ phim kể trên là "Everest" của hãng Universal. Bộ phim về thảm họa thiên nhiên này kể lại hành trình có thực của những nhà leo núi Everest trong cơn bão bất ngờ năm 1996.

Quy tụ một dàn sao như Jason Clarke, Josh Brolin, Keira Knightley hay Jake Gyllenhaal ... nhưng ngôi sao chính của phim lại là ngọn núi với những góc quay kỳ vĩ.

Dù doanh thu mở màn không quá cao song theo giám đốc phát hành phim nội địa của Universal thì phản ứng từ khán giả là rất tích cực và bộ phim sẽ có hiệu ứng truyền miệng tốt./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Maze Runner: The Scorch Trials * (2015) 30,3 triệu USD

2. Black Mass (2015) 23,36 triệu USD

3. The Visit (2015) 11,35 triệu USD

4. The Perfect Guy (2015) 9,64 triệu USD

5. Everest * (2015) 7,56 triệu USD

6. War Room (2015) 6,25 triệu USD

7. A Walk in the Woods (2015) 2,73 triệu USD

8. Mission: Impossible - Rogue Nation * 2,25 triệu USD

9. Straight Outta Compton (2015) 1,97 triệu USD

10. Grandma (2015) 1,6 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt NamQuốc Thịnh (Vietnam+)