Tay vợt số 4 thế giới Caroline Wozniacki nỗ lực hết mình trên sân quần vợt, nhưng ngoài sân thì cô chỉ cười khi nói về các trách nhiệm liên quan tới giải WTA của mình như gặp gỡ báo chí và khám bệnh.

Hôm thứ Hai 13/2, cô đã tươi cười rạng rỡ khi nói về các kế hoạch tương lai tại cuộc họp báo trong giải Qatar Open. Lý do: Người bạn trai là tay golf Rory McIlroy đang ở trong thị trấn và ngày thứ Ba là lễ Tình nhân.

McIlroy, tay golf hạt giống số ba thế giới, đã vừa kết thúc với vị trí thứ 5 ở giải Dubai Desert Classic và đã bay tới Doha để ở cạnh Wozniacki.

Và câu hỏi đầu tiên người ta dành cho tay vợt xinh đẹp người Đan Mạch là cô cảm thấy sao khi có McIlroy bên cạnh cổ vũ.

"Chà, thành thực mà nói, khi ở trên sân cỏ thì bạn chỉ quan tâm tới quả bóng và cuộc chơi. Bạn sẽ không nghĩ nhiều về những thứ xung quanh," cô trả lời. "Tất nhiên việc anh ấy ở đây là rất tuyệt, nhưng bạn biết đấy, một khi ở trên sân thì cuộc chơi là điều bạn quan tâm. Và khi rời sân thì thật vui khi có người đón. Bạn có thể vứt bỏ mọi gánh nặng công việc khỏi đầu.

Wozniacki, người nằm trong 8 hạt giống hàng đầu thế giới, đã bị loại ngay từ vòng đầu ở Doha, đang nỗ lực tìm lại vị trí số một mà cô đã để mất vào tay cây vợt Belarus Victoria Azarenka hồi đầu năm nay. Ngoài ra cô cũng hy vọng sẽ để dấu ấn ở Olympic London 2012.

"Tôi nghĩ rằng Olympic là sân chơi rất lớn với mọi vận động viên trong năm nay. Nó không chỉ đặc biệt vì diễn ra 4 năm một lần, mà còn là nơi bạn cố gắng hết sức và hy vọng sẽ có tấm huy chương," cô nói.

Cây vợt từng giành 18 danh hiệu khác nhau thừa nhận cô gặp ít sức ép vì không phải là hạt giống số 1 nữa, và vì thế không phải trả lời các câu hỏi khó chịu về việc vì sao không thắng một giải Grand Slam nào trong bảng thành tích.

"Thật vui vì tôi không phải nhận câu hỏi trong mọi cuộc họp báo, kiểu như cô là số 1, nhưng lại chưa từng thắng giải Grand Slam," cô nói. "Vì thế, ít nhất tôi có thể thư thái để chơi tennis và người ta sẽ không thất vọng nếu tôi thua trận chung kết hoặc bán kết, mà trước kia sẽ là thảm họa. Giờ đây sẽ có người khác gánh lấy những điều đó và tôi chỉ việc chơi thôi."/.
 
Gia Bảo (Vietnam+)