Một người phụ nữ New Zealand vô tình làm con mình chết ngạt khi đang ngủ mê mệt sau một cuộc nhậu túy lúy, đã bị tuyên phạt hơn 2 năm tù giam hôm thứ Tư.

Tòa Thượng thẩm Rotorua được thông báo rằng vào tháng 1/2010, Ngaire Kura Tukiwaho đã có cuộc nhậu kéo dài 12 tiếng đồng hồ rồi ngủ gục ở băng ghế sau của một chiếc xe, trong khi để đứa con trai mới 2 tháng tuổi là bé Tahi Elvis Edwards nằm vắt ngang ngực.

Khi tỉnh dậy, người mẹ 31 tuổi thấy đứa trẻ đã rơi xuống nách và người bé tím ngắt, không động đậy. Lực lượng cấp cứu đã không thể khiến đứa trẻ hồi tỉnh. Tukiwaho đã nhận tội ngộ sát hồi đầu tháng này và chấp nhận rằng cái chết của đứa trẻ là có thể ngăn chặn được.

Tờ New Zealand Newswire nói rằng thẩm phán Graham Lang đã tuyên phạt cô 2 năm 1 tháng tù giam. Ông thấy rằng cô đã thất bại trong việc chăm sóc con và không thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ.

"Đứa trẻ tin tưởng cô sẽ đảm bảo an toàn cho nó và cô thất bại trong việc cung cấp cho nó sự an toàn, với cái giá đứa trẻ phải trả là cái chết" - thẩm phán nói./.