Hãng xe sang Audi mới đây đã công bố thế hệ tiếp theo của mẫu xe crossover cao cấp, Q5, tại triển lãm ôtô Paris (Paris Motor Show).

Với một số cập nhật công nghệ lớn và một thiết kế cải tiến, Q5 mới thực sự tạo ra sức cuốn hút với bất kỳ ai nhìn thấy nó.

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh mẫu xe SUV cao cấp này:

Audi Q5 nặng 90kg, nhẹ hơn phiên bản trước và có chiều dài cơ sở lớn hơn một chút để tăng chỗ để chân ở phía sau.

Chiếc SUV phù hợp với năm người và có 14 màu sắc khác nhau. Nó đi kèm với hệ thống sưởi tay lái, chức năng massage cho ghế ngồi, và 30 tùy chọn ánh sáng cho nội thất xe.

Nhưng nâng cấp thực sự là ở bên trong. Cụm nút điều khiển chức năng truyền thống được thay bằng màn hình 12,3-inch, khi sử dụng thì màn hình nhô lên phía trên, trước kính chắn gió.

Ngoài ra xe còn có một màn hình hiển thị 8,3-inch nhận dạng chữ viết tay và cử chỉ. Màn hình hiển thị này đi kèm với điều khiển bằng giọng nói, có thể đồng bộ hóa với điện thoại của bạn, chơi nhạc, và hiển thị thông tin điều hướng.

Q5 có tới 30 tính năng bán tự động khác nhau. Ví dụ, xe đã được nâng cấp tính năng kiểm soát hành trình có thể hoạt động trong khu vực giao thông đông đúc cũng như hỗ trợ đi đúng làn đường.Q5 cũng có thể phát hiện điểm đỗ xe trống nhờ vào sự hợp tác của Audi với hãng sản xuất bản đồ số Here.

Chiếc Q5 mới đầu tiên sẽ tung ra tại châu Âu vào đầu năm 2017 với giá khởi điểm là 50.606 USD.