Các tuyển thủ U23 Việt Nam trong buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Từ Bình Dương, bà Vũ Thị Hiền, mẹ của tuyển thủ U23 Việt Nam Phan Văn Đức kỳ vọng con trai mình cùng đồng đội sẽ giành chiến thắng trong trận gặp U23 Qatar vào chiều 23/1 và làm nên kỳ tích tại giải U23 châu Á 2018.

Mấy ngày qua, căn nhà nhỏ của bố mẹ cầu thủ Phan Văn Đức ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương luôn tràn ngập niềm vui. Nhiều người thân, hàng xóm đã đến chung vui, chúc mừng sau khi Phan Văn Đức cùng các cầu thủ U23 Việt Nam giành thắng lợi trước U23 Iraq. Bà Vũ Thị Hiền chia sẻ, gia đình bà rất vui khi Đức cùng đồng đội đã nỗ lực giành chiến thắng trước U23 Iraq. Bà rất xúc động khi thấy con cùng đồng đội thi đấu tốt, ghi được bàn thắng.

[CĐV Việt "nhuộm đỏ" sân Thường Châu trước trận bán kết với Qatar]

Ở trận đấu với U23 Iraq, cầu thủ Phan Văn Đức lần đầu được đá chính và Đức đã chơi xuất sắc trong cả 120 phút của trận đấu. Bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Văn Đức ở phút 112 đã cứu nguy cho U23 Việt Nam khi đó đang bị dẫn trước. Trước đó, Phan Văn Đức cũng đóng góp rất lớn trong bàn mở tỷ số của đồng đội Công Phượng.

Theo bà Hiền, trong thời gian thi đấu, Phan Văn Đức thỉnh thoảng gọi điện thoại về nhà hỏi thăm gia đình. Bà Hiền luôn động viên con cùng đồng đội giữ gìn sức khỏe, thi đấu hết mình; nhắc nhở Đức về tinh thần tập thể. Đối với trận bán kết, bà Hiền mong Đức cùng đồng đội tiếp tục nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho đất nước./.