MEGA Show Hong Kong hy vong mang dot pha cho hang thu cong Viet hinh anh 1Gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách quốc tế. (Ảnh: Lê Anh/Vietnam+)

Trên 80 gian hàng của gần 70 doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh sản xuất kinh doanh mặt hàng thủ công mỹ nghệđồ lưu niệm đã tham gia Hội chợ triển lãm MEGA Show Hong Kong 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm quốc tế, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc từ 20-23/10.

Tham dự Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu đến khách hàng và người tiêu dùng quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình được làm từ các loại nguyên liệu lấy từ thiên nhiên như mây, tre, gỗ, cói, đay, bèo tây, đất nung, vỏ sò, vỏ trai... Đây là những sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với trào lưu tiêu dùng trên thế giới hiện nay.

Phó Tổng lãnh sự phụ trách thương mại Việt Nam tại Hong Kong, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại uy tín, có quy mô lớn nhất khu vực châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi. Doanh nghiệp Việt Nam tham gia MEGA Show Hong Kong đã chứng tỏ năng lực của mình. Đây cũng là kênh trực tiếp nhất để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam.

[Tạo đà để xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng mạnh hơn]

Ông Kiên cho biết thực tế là ngay trong những ngày tham gia hội chợ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu lớn. Hay cụ thể hơn năm ngoái, sau khi tham dự MEGA Show Hong Kong 2017 về nước, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký được đơn đặt hàng cho cả năm.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung hiện nay, khách hàng quốc tế có xu hướng nhập khẩu hàng hóa từ các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, tại MEGA Show Hong Kong 2018, các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Các doanh nghiệp Việt Nam hy vọng sau MEGA Show Hong Kong 2018, mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam sẽ có sự đột phá về xuất khẩu trong thời gian tới.

MEGA Show Hong Kong hy vong mang dot pha cho hang thu cong Viet hinh anh 2Gian hàng Việt Nam thu hút đông đảo khách quốc tế. (Ảnh: Lê Anh/Vietnam+)

MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại quốc tế quy mô lớn nhất châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi, được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà xuất nhập khẩu thế giới.

Ban tổ chức cho biết MEGA Show Hong Kong 2018 thu hút 4.100 doanh nghiệp đến từ trên 30 nước và vùng lãnh thổ tham dự với tổng số 5.300 gian hàng. Đặc biệt, tại hội trợ, ban tổ chức bố trí chín khu triển lãm tập trung cho chín nước và vùng lãnh thổ, trong đó gồm nhiều nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Năm 2017, MEGA Show Hong Kong thu hút khoảng 52.000 lượt khách tham quan. Ban tổ chức dự báo, diễn ra trong bốn ngày từ 20-23/10, MEGA Show Hong Kong 2018 sẽ thu hút khoảng 55.000 lượt khách tham quan./.

Lê Anh/Hong Kong (Vietnam+)