Các chuyên gia trao đổi tại Hội nghị (Ảnh: HHH)

Ngày 23/6, tại TP Hồ Chí Minh, các chuyên gia tham dự Hội nghị khoa học về thức ăn gia súc đã chia sẻ các nghiên cứu khoa học về lợi ích của cám mới bổ sung men tiêu hóa Bio-Zeem™ và nhận định đây là một sản phẩm đột phá trong công nghệ chăn nuôi lợn.

Hội nghị khoa học này do Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) và Công ty cổ phần Việt-Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) phối hợp tổ chức nhằm giúp người chăn nuôi gia tăng hiệu quả kinh tế bằng cách áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất.

Những đột phá gần đây trong lĩnh vực chăn nuôi lợn, cụ thể là những nghiên cứu về việc bổ sung men tiêu hóa trong thức ăn chăn nuôi, đã mang đến những tín hiệu lạc quan khi có thể giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp trên lợn, giúp người chăn nuôi chuyển từ tình thế bị động chữa bệnh cho lợn sang chủ động phòng bệnh, tăng cường sức khỏe tiêu hóa và nâng cao miễn dịch cho lợn ngay từ những bữa ăn hàng ngày.

Theo Tiến sỹ Gustavo Cordero, Bác sĩ Thú y, Tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng cho lợn từ AB Vista (Anh), nghiên cứu cho thấy đa số các tế bào miễn dịch của lợn đều nằm trong đường tiêu hóa. Vì vậy, hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là nền tảng vững chắc cho sức khỏe của lợn.

Có 2 loại enzyme quan trọng đối với hệ tiêu hóa của lợn là Phytase và Xylanase. Với sự kết hợp của hai Phytase và Xylanase theo tỷ lệ tối ưu, hai loại enzyme thiết yếu đối với sức khỏe tiêu hóa của lợn, hệ men tiêu hóa Bio-Zeem™ giải quyết vấn đề căn cơ nhất của các bệnh thường gặp trên lợn là hệ tiêu hóa yếu, thông qua việc nâng cao sức khỏe đường ruột qua đó tăng cường sức đề kháng cho lợn.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Dương Nguyên Khang – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ, Trường đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, cho biết: Qua thực nghiệm trên đàn lợn 56 con giai đoạn 20-50 kg cho thấy: Lợn sử dụng cám bổ sung Bio-Zeem™ cho kết quả nổi trội, bình quân 26/28kg và mức độ hao tổn thức ăn 1,34kg thức ăn/kg tăng trọng. So sánh với cám không bổ sung Bio-Zeem™ lượng cám tiết kiệm lên đến 6%.../.