(Nguồn: Gaury PR)

Mercedes-Benz sẽ sử dụng công nghệ biến kính xe ôtô thành những màn hình mỏng như màn hình tinh thể lỏng để trình chiếu các ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Mercedes-Benz nhà sản xuất ôtô hạng sang hàng đầu thế giới vừa công bố họ sẽ cho ra đời những chiếc xe của tương lai, bằng việc sử dụng công nghệ đột phá của công ty Gauzy, Israel. Qua đó với công nghệ mới này sẽ cho phép người lái và khách hàng tương tác với nhau qua giao diện đồ họa xuất hiện trên kính xe ôtô.

Công nghệ mang tính đột phá trên thực sự được xem như là một cuộc cách mạng cho ngành sản xuất xe hơi trên thế giới do công ty Gauzy, một doanh nghiệp khởi nghiệp của Israel sáng chế ra, đã được kết hợp vào sản xuất mẫu xe hơi tương lai của hãng Mercedes.

Công nghệ mới này, sẽ biến kính xe ôtô thành những màn hình mỏng như màn hình tinh thể lỏng để trình chiếu các ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Giờ đây với công nghệ mới này, người lái xe có thể chuyển những chiếc cửa kính xe trong suốt sang chế độ mờ để có thể trình chiếu được các ứng dụng truyền thông đa phương tiện với chất lượng HD.

Khi khởi động xe, thì kính xe ôtô sẽ lại tự động chuyển về chế độ trong suốt như cũ. Việc tạo ra hiệu ứng ảo kỳ diệu này từ trước đến giờ người ta chỉ có thể được biết qua các bộ phim khoa học viễn tưởng hay trong series phim Jame Bond hay điệp viên 007.

Thật vậy, bộ điều khiển còn cho phép kết nối Wifi, vị trí và thông báo thời gian cho người lái thông qua các tin nhắn như của Facebook hay Google.

Người đồng sáng lập công ty Gauzy, ông Eyal Peso cho biết khi công nghệ mới này được đưa vào áp dụng cho ngành sản xuất xe hơi, nó cũng không khác gì một cuộc cách mạng thật sự cho ngành công nghiệp quảng cáo.

Ông Peso nói ông rất lấy làm hãnh diện khi công nghệ kính tinh thể lỏng (Liquid Crystal Glass) do công ty Gauzy sáng chế đã được giới thiệu ra thế giới với sự hợp tác của hãng xe Mercedes-Benz. Theo ông với công nghệ mới này có thể mang lại doanh thu cao và tiềm năng kinh doanh cho ngành sản xuất xe hơi trên thế giới.

Thực tế, tháng 7 năm ngoái công ty đã công bố họ bắt tay với nhà sản xuất xe hơi Mercedes nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm độc đáo này trong vòng ba năm qua.

Công bố này được đưa ra trong cuộc thi danh tiếng về các thiết bị công nghệ cao cho ngành công nghiệp ôtô diễn ra ở Stuttgart, Đức. Tại triển lãm công ty Gauzy đã được chọn là một trong 10 công ty tiêu biểu nhất trong số hàng trăm các doanh nghiệp khởi nghiệp quốc tế tham gia sự kiện.

Ngay sau triển lãm, công ty Gauzy đã thu hút được thêm 7 triệu USD vốn đầu tư từ các công ty của Mỹ và ​châu Á./.