Mercedes-Benz X-Class 2018. (Nguồn: mercedes-benz.com)

Mercedes-Benz đã chính thức ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên trong lịch sử của hãng mang tên X-Class. Dòng bán tải này sẽ gồm 3 phiên bản gồm X-Class Pure, X-Class Progressive và X-Class Power.

Mercedes-Benz X-Class có chiều dài 5.340mm, rộng 1.920mm, cao 1.819mm, chiều dài cơ sở 3.150mm. Thùng hàng phía sau xe có chiều dài 1.587mm, rộng 1.560mm, cao 474mm và khả năng chở tải 1.042kg. X-Class có khả năng lội nước 60mm, góc tiếp cận và góc thoát lần lượt là 30,1 độ - 25,9 độ.

Khách hàng sử dụng X-Class sẽ có hai lựa chọn cho động cơ là động cơ xăng và diesel. Các lựa chọn động cơ diesel gồm X220d sử dụng động cơ turbo diesel 2.3L sản sinh công suất 163 mã lực, trong khi X250d sử dụng động cơ biturbo với 190 mã lực. Trong khi đó, phiên bản động cơ xăng sẽ có công suất 165 mã lực.

Được biết, tất cả hệ thống động cơ đều được trang bị hệ dẫn động cầu sau hoặc tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC của Mercedes-Benz. Tùy thuộc vào từng lựa chọn động cơ khách hàng có thể sử dụng tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp.

Xe trang bị hệ thống lưới tản nhiệt mạ crom với logo Mercedes-Benz ở chính giữa. Hệ thống đèn pha và đèn hậu cộng nghệ LED. Đặc biệt, hệ thống đèn hậu có thiết kế thẳng đứng để phù hợp cho việc đóng mở nắp thùng phía sau.


Để giúp việc lên xuống thùng hàng phía sau dễ dàng hơn, Mercedes-Benz trang bị một bậc để chân tích hợp ở cản sau. Cản sau của xe cũng có thể tháo rời giúp mở cửa thành hàng phía sau một góc 180 độ; đặc biệt ở thùng hàng phía sau có thiết kế một ổ cắm điện 12 volt.

Xe trang bị hệ thống vô lăng 3 chấu tích hợp các phím chức năng, hệ thống màn hình thông tin giải trí 5,4 inch thiết kể riêng biệt, 6 cửa gió điều hòa nổi bật... Đặc biệt, khách hàng có thể kết nối với chiếc xe thông qua smartphone (vị trí xe, mức nhiên liệu, điều hướng...). Ở phiên bản tiêu chuẩn, X-Class sử dụng bộ ghế vải trong khi đó ở phiên bản cao cấp sẽ là ghế ngồi bọc da.

Dự kiến, Mercedes-Benz X-Class 2018 sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Đức vào tháng Mười Một với giá khởi điểm 37.294 Euro, tương đương 978 triệu đồng./.

Một số hình ảnh về 3 phiên bản của X-Class:

(Nguồn: mercedes-benz.com)

(Nguồn: mercedes-benz.com)

(Nguồn: mercedes-benz.com)

(Nguồn: mercedes-benz.com)

(Nguồn: mercedes-benz.com)