Phát biểu với Automotive News, quan chức phụ trách phát triển sản phẩm của hãng sản xuất xe hơi Đức Mercedes-Benz Thomas Webber chính thức xác nhận hãng xe của ông sẽ sản xuất phiên bản mui trần của mẫu S-Class mới.

Vị quan chức trên cho hay mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên mẫu S-Class coupe concept từng được giới thiệu tại triển lãm ôtô Frankfurt trong tháng này.

Ông còn tiết lộ phiên bản sản xuất của mẫu S-Class coupe sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào đầu năm 2014 trong khi phiên bản mui trần dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng một năm sau đó. Tại Mỹ, cả hai phiên bản này sẽ xuất hiện muộn hơn.

Mẫu Mercedes-Benz S-Class mui trần nói trên sẽ được trang bị động cơ V8 và V12 tăng áp kép và đây sẽ là phiên bản S-Class mui trần đầu tiên kể từ sau mẫu W111 Cabriolet được bán trong khoảng thời gian từ năm 1961 tới năm 1971.

Về cơ bản, mẫu S-Class mui trần trên sẽ là phiên bản hai cửa chứ không phải bốn cửa như đồn đoán trước đó.

Hiện chưa rõ Mercedes-Benz tiếp thị mẫu xe này như thế nào khi mà thương hiệu xe của Đức này đã có một mẫu mui trần hạng sang trong dòng sản phẩm của mình là mẫu SL roadster rồi. Tuy nhiên, mẫu SL chỉ có hai chỗ ngồi trong khi mẫu S-Class mui trần này nhiều khả năng có bốn chỗ ngồi và tập trung vào sự tiện nghi và sang trọng hơn là tính thể thao./.