Mẫu GLA crossover của hãng sản xuất xe hơi Đức Mercedes-Benz có thể không còn là mẫu xe SUV cỡ nhỏ nhất của hãng xe sang này nữa, khi có tin nói hãng đang cân nhắc tung ra một mẫu crossover thậm chí còn nhỏ hơn và mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên mẫu Renault Captur.

Daimler, hãng xe mẹ của Mercedes-Benz, đã hợp tác với hãng sản xuất xe hơi Renault của Pháp để phát triển mẫu Smart ForFour và ForTwo mới. Trong khi đó, hãng xe Pháp cũng cung cấp các động cơ diesel 1.5 cỡ nhỏ cho mẫu A-Class và CLA, đồng thời sẽ sớm cung cấp động cơ diesel 1.6 mới hơn cho mẫu C-Class mới nhất.

Sẽ có tên gọi là X-Class, mẫu crossover mới trên là mẫu xe thứ sáu trong dòng sản phẩm của Mercedes-Benz sau mẫu G-Class, GL, ML, GLK và GLA.

Mẫu GLK sắp tới sẽ cạnh tranh với mẫu Audi Q5 và BMW X3 trong khi mẫu GLA sẽ cạnh tranh với mẫu Audi Q5 và BMW X1. Đối với mẫu X-Class này, nó sẽ là đối thủ của mẫu Q1 crossover sắp tới của Audi.

Phát biểu với Auto Express, người đứng đầu phụ trách nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz Thomas Webber cho hay: “Chúng tôi đang nghiên cứu một mẫu xe dưới mẫu GLA và có nhiều phân khúc khác cũng rất đáng quan tâm."

Nếu mẫu X-Class được phát triển thì cũng phải tới năm 2016 mới có thể xuất hiện vì Mercedes-Benz cũng có kế hoạch giới thiệu một phiên bản thể thao hơn của mẫu ML, nhiều khả năng có tên gọi là MLC, trong năm 2015./.

Huy Bình (Vietnam+)