Brazil dường như đang trở thành điểm đến được ưa chuộng mới của ngành công nghiệp ôtô, đặc biệt là các hãng sản xuất xe sang.

Sau khi thương hiệu xe sang Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen tuyên bố hồi tháng trước rằng họ sẽ xây một nhà máy ở đất nước Nam Mỹ này để sản xuất mẫu A3 sean và Q3 SUV từ năm 2015, hãng sản xuất xe hơi khác của Đức là Daimler cũng vừa tuyên bố đầu tư khoảng 170 triệu euro để xây cơ sở sản xuất mới cho thương hiệu xe sang Mercedes-Benz.

Vào đầu năm 2016, nhà máy mới ở Iracemapolis nằm gần thành phố Sao Paulo nói trên sẽ sản xuất mẫu C-Class và GLA crossover thế hệ mới cho thị trường nội địa.

Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và các quan chức của Mercedes-Benz đã cùng ký một thỏa thuận khung về vấn đề này ngày 1/10.

Nhà máy trên dự kiến sẽ có công suất sản xuất tới 20.000 xe mỗi năm và tạo ra 1.000 việc làm mới. Ngoài ra, sẽ còn có thêm 3.000 việc làm mới cho các nhà cung ứng cho nhà máy này.

Thành viên ban quản trị phụ trách sản xuất và mua sắm của Mercedes-Benz Andreas Renschler cho hay: “Với mẫu C-Class và GLA thế hệ mới, chúng tôi sẽ nội địa hóa hai sản phẩm có sức hấp dẫn cao theo chất lượng cao nhất của Mercedes-Benz vì chúng tôi thấy được tiềm năng to lớn trong phân khúc thị trường xe sang Brazil.”

Nhà máy ôtô mới trên sẽ là sự bổ sung cho chuỗi nhà máy Sao Paulo và Minas Gerais của Daimler, là nơi đang sản xuất xe tải, xe buýt và xe van. Chi nhánh của Mercedes-Benz tại Brazil sẽ sớm hoàn tất việc mua đất cho nhà máy nói trên để có thể chuẩn bị cho việc xây nhà máy./.