Vào đầu tháng 9 tới, hai mẫu xe E-class mới là E300 sedan do Công ty Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sản xuất và E350 coupé nhập khẩu - loại xe hàng đầu thế giới dành cho giới doanh nhân sẽ chính thức được MBV ra mắt thị trường Việt Nam.

Đây là “Chiếc xe đẹp nhất thế giới” vừa được nhận Giải thưởng Thiết kế năm 2009 của Tạp chí ôtô lớn nhất nước Đức - Auto Bild. Mercedes-Benz mất 5 năm để phát triển mẫu xe này với thiết kế độc đáo của E-Class mới bắt nguồn từ nhu cầu thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Một trong những chi tiết đột phá tiêu biểu chính là “đôi mắt” - với thiết kế hoàn toàn mới của cụm đèn pha kép. Kiểu đèn hình ô van được nhà thiết kế Mercedes-Benz kéo nghiêng hơn về hai bên và đi theo xu hướng “lập thể” có dạng hình bình hành…

Ngoài ngoại hình tuyệt mỹ, mẫu xe này còn được trang bị hệ thống Attention Assist cảnh báo người lái khi nhận diện tâm trạng không tỉnh táo của họ trong quá trình lái xe; hệ thống Adaptive High-Beam Assist trang bị tiêu chuẩn làm cho E-class trở thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới có thể tự động điều chỉnh được tầm chiếu sáng của đèn pha tương thích khoảng cách với xe đang đến gần ở phía trước.

Trong khi E300 sedan là hiện thân của vị thế, chất lượng, công nghệ hiện đại vượt bậc, cảm giác lái thú vị và cũng là một trong những chiếc xe “chu đáo” nhất thế giới thì E350 coupé 2 cửa 4 chỗ lại có thiết kế hướng ngoại với vẻ đẹp vượt thời gian, năng động, quyễn rũ. Đây thực sự là chiếc xe dành cho những tín đồ của xe hơi, như nam châm bị “hút hồn” vào một vẻ đẹp vừa thanh thoát vừa mạnh mẽ đến lạ thường.

MBV cho biết, mặc dù chưa tiết lộ về giá bán đối với 2 mẫu xe này nhưng đã có những đơn đặt hàng đầu tiên. Trong dịp ra mắt sẽ có cuộc đấu giá quyền sở hữu 2 chiếc xe E-class mới cho khách hàng đầu tiên ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để quyên góp làm từ thiện cho địa phương./.

Văn Xuyên (Vietnam+)