Mercosur thuc day hop tac ung dung cong nghe nano theo khu vuc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: www.jdlpowertrading.com)

Trong khuôn khổ Hội nghị Công nghệ Nano 2014 đang diễn ra tại Caracas, Venezuela, các nước thành viên Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã thảo luận việc thành lập cơ quan hợp tác phát triển và ứng dụng công nghệ nano khu vực theo đề xuất của Venezuela.

Chủ tịch Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Sáng chế Venezuela Anwar Hasmi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ trong đào tạo cũng như tăng cường hợp tác thông tin trong lĩnh vực này trên cơ sở các mạng lưới liên kết sẵn có trong khu vực.

Giám đốc Mạng lưới Khoa học và Công nghệ Venezuela Gema González cho biết tổ chức hợp tác này dự kiến thành lập trong năm 2015 sẽ góp phần tăng cường hơn nữa hội nhập giữa các quốc gia Nam Mỹ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Công nghệ Nano 2014, dự kiến bế mạc vào ngày 31/10, sẽ dự hội thảo quốc tế về phát triển bền vững công nghệ nano và các ứng dụng trong sản xuất máy móc thiết bị công nghiệp và y tế.

Thành lập năm 1991, Mercosur hiện bao gồm Argentina, Brazil, Uruguay, Paraguay và Venezuela. Đây là thực thể kinh tế lớn thứ năm thế giới, với GDP đạt 3.300 tỷ USD, chiếm 83,2% tổng GDP của Nam Mỹ, đồng thời là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về lương thực, nguyên liệu và năng lượng.

Đây còn là một thị trường đầy tiềm năng, với hơn 275 triệu người tiêu dùng./.
(TTXVN/Vietnam+)