Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Lionel Messi đã bác bỏ nhận định cho rằng anh đã "không chào huấn luyện viên Tata Martino khi bị thay ra sân” ở trận thắng Real Sociedad 4-1 tại vòng 6 La Liga.

Trên tài khoản Facebook của mình, Messi đã khẳng định anh sẽ không cho phép bất cứ một ai đưa ra những lời dối trá như thế.

“Tôi không có bất cứ một cử chỉ nào khiếm nhã khi Martino thực hiện việc cho tôi ra nghỉ. Không ai thích phải rời sân, nhưng chúng tôi cần chấp nhận bởi vì điều đó là tốt nhất cho đội bóng. Điều mà tôi không chấp nhận là một số phương tiện truyền thông đã đưa ra những lời dối trá liên quan đến mỗi tình huống của tôi,” tiền đạo người Argentina nhấn mạnh trên mạng xã hội Facebook.

Có vẻ Messi muốn tuyên bố những chiến dịch chống anh mới đây từ một số phương tiện truyền thông ( như việc Messi lừ mắt với những ai không chịu chuyền bóng cho mình, trong đó có cả Neymar, không chào cựu binh áo đỏ-xanh Baena trong trận gặp Vallecano và bực mình vị bị Martino thay giữa chừng) như thế là quá đủ rồi và anh sẽ không cho phép họ tiếp tục bịa đặt như thế nữa.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng 4-1 của Barca trước Real Sociedad, Martino giải thích việc ông cho Messi ra nghỉ là nhằm bảo vệ cầu  thủ này, để cho anh có số phút nghỉ ngơi phù hợp khi trận đấu đã an bài, nhằm tạo cho La Pulga có thể lực tốt nhất ở giai đoạn quyết định của mùa bóng.

Nhà cầm quân người Argentina cũng tiết lộ ông đã nói chuyện với Messi và khẳng định khi một trận đấu đang ở thế giằng co, thì ông sẽ cẩn thận, không rút Messi ra sân., còn chuyện Messi không hài lòng khi bị thay thì cầu thủ nào cũng muốn chơi cả trận, chứ không riêng một mình La Pulga”.

Trận thắng Sociedad 4-1 cũng là trận đấu đầu tiên mà cả Messi lẫn Neymar cùng ghi được bàn thắng, trong đó ngôi sao trẻ người Brazil đã có bàn thắng ra mắt Barca kể từ khi chuyển tới hồi mùa Hè./.