Phát biểu trước báo giới, huấn luyện viên Jose Mourinho dù không phủ nhận tài năng của Lionel Messi song ông cho rằng anh không xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2010.

Trong ngày hôm qua, danh hiệu Quả bóng vàng FIFA sau bao ngày chờ đợi cuối cùng cũng đã được trao cho ngôi sao người Argentina chứ không phải là Andres Iniesta hay Xavi Hernandez.

Kết quả này đã nhiều người tỏ ra không “phục” khi Messi là người được chọn bởi trong mùa giải 2009-2010 những gì mà anh thể hiện không thực sự nổi trội hơn so với các ứng cử viên khác khi chỉ lên ngôi La Liga cùng Barca, trong đó có chiến lược gia người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho.

Trong bài phát biểu với tờ AS, "Người đặc biệt" cho biết mặc dù rất tôn trọng và ngưỡng mộ tài năng xuất chúng của ngôi sao người Argentina nhưng ông thích nhìn thấy một cầu thủ khác được nhận giải thưởng này hơn là Messi.

Jose Mourinho thẳng thắn nhận định: "Với tôi, Xavi, Iniesta hay Messi đều là những cầu thủ đến từ hành tinh khác. Tuy nhiên nếu như Xavi, Sneijder hay Milito nhận danh hiệu Quả bóng vàng FIFA sẽ hợp lý hơn Messi."

"Đặc biệt, tôi cho rằng Sneijder và Milito là những người xứng đáng nhất, nếu xét màn trình diễn tuyệt vời của họ trong màu áo Inter năm vừa qua. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thất vọng khi họ không có tên trong danh sách rút gọn," chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói thêm./.