Messi lan thu ba dinh chan thuong ke tu dau mua hinh anh 1Lionel Messi lần thứ 3 dính chấn thương ở mùa này.

Lionel Messi lại dính chấn thương trong trận gặp Betis diễn ra vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam) và bị thay ra ngay từ phút thứ 20. Đáng chú ý, đây là lần thứ ba cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bị chấn thương ở bắp đùi, kể từ đầu mùa bóng tới nay và điều này gây không ít lo ngại cho Barcelona.

Đội bóng xứ Catalunya thừa nhận tiền đạo của Barcelona và đội tuyển Argentina dính chấn thương ở bắp đùi trái và do đó khó có thể thi đấu cùng đội tuyển xứ tango trong các trận gặp Ecuador và Bosnia sắp tới tại New Jersey và Saint Louis (Mỹ).

Những chấn thương cơ chân gần đây của chủ nhân bốn Quả bóng Vàng liên tiếp bắt đầu lặp lại nhiều lần từ mùa bóng trước, khi Barca gặp Paris Saint Germain, tại tứ kết Champions League. Lần đó, Messi bị rách bắp đùi chân phải, và sau đó vào mùa hè vừa qua, bị chấn thương đùi trái, tại Siêu cúp Tây Ban Nha, trước Atletico de Madrid.

Lần gần đây nhất, trước Almeria tại Liga, Messi lại chấn thương đùi phải.

Tổng cộng, trong sự nghiệp của mình, tiền đạo của Barca đã 11 lần dính chấn thương, trong đó chín lần tại bắp đùi, bốn lần ở đùi trái và năm lần ở đùi phải.

Đáng chú ý là trong thời kỳ đỉnh cao của Barcelona, dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, Messi chỉ bị chấn thương đúng một lần, ở đầu gối, và phải nghi thi đấu 15 ngày từ một pha vào bóng bạo liệt của Ujfalusi.

Trong mùa giải năm nay, lần đầu tiên Messi dính chấn thương là ở trận gặp Atletico (22/8/2013), tụ máu ở bắp đùi chân phải, nghỉ thi đấu một trận; lần hai trước Almeria (10/11/2013), tại bắp đùi chân trái, nghỉ thi đấu ba tuần; và lần thứ ba này, trước Betis, tại bắp đùi chân trái./.

Bảo Vân Nhi (Vietnam+)