Chấn thương của Messi khá nặng. (Nguồn: Getty)

Kênh thể thao ESPN Deportes (Tây Ban Nha) ngày 2/11 cho biết tiền đạo Lionel Messi sẽ không tham gia thi đấu trong trận "kinh điển" giữa Barcelona với Real Madrid vào ngày 21/11 trên sân Bernabeu do chưa hồi phục chấn thương đầu gối.

Theo ESPN Deportes, Messi chỉ có thể trở lại sân cỏ vào tuần đầu tiên của tháng 12 tới. Quá trình điều trị chấn thương đầu gối chân trái của tiền đạo người Argentina đã diễn ra không đủ nhanh để anh có thể được cân nhắc tham dự trận "kinh điển" giữa Barcelona với Real Madrid.

Cùng quan điểm với ESPN Deportes, tờ Sport của xứ Catalunya số ra ngày 2/11 khẳng định quá trình hồi phục của diễn ra chậm hơn so với dự kiến nên chắc chắn anh sẽ lỡ trận "đại chiến" với Real Madrid.

Trong khi đó, tuần trước, tờ báo Tây Ban Nha khác là Mundo Deportivo đưa tin Messi bình phục chấn thương chậm hơn so với thời hạn được đưa ra trước đó một tuần, khiến anh bị loại hoàn toàn khỏi các trận đấu của đội tuyển Argentina ở vòng loại World Cup với Brazil ngày 13/11 tới và Colombia sau đó 4 ngày.

Messi hiện vẫn còn cảm thấy đau khi vận động mạnh. Tiền đạo người Argentina đang được hai bác sỹ của đội tuyển Argentina là Luis Garcia và Marcelo D'Andrea theo dõi sát sao bên cạnh đội ngũ y tế của Barca. Chính bộ đôi bác sỹ này đã khuyên huấn luyện viên đội tuyển Argentina Tata Martino không gọi Messi cho hai trận đấu sắp tới đồng thời cảnh báo rằng ngay cả trong trận "kinh điển", siêu sao này cũng sẽ không kịp bình phục để tham dự.

Nếu phải ngồi dưỡng thương tới tận tháng 12, Messi sẽ bỏ lỡ khoảng 13-14 trận. ​Đây là lần chấn thương nặng thứ hai trong sự nghiệp bóng đá của Messi. Trước đó, ở mùa giải 2006-07, Messi đã bị g​ẫy bàn chân và phải nghỉ tới 88 ngày, bỏ lỡ 19 trận đấu./.