Messi hân hoan sau khi lập kỷ lục. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Lionel Messi đã thiết lập nên kỷ lục mới sau khi lần lượt vượt qua Cristiano Ronaldo và Neymar để lần thứ 5 giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015.

Trong cuộc bình chọn này, Messi đã giành được 41,33% lượng phiếu bầu, trong khi Ronaldo đoạt Quả bóng Bạc với 27,76% số phiếu, còn Neymar giành Quả bóng Đồng với 7,86% số phiếu.

Chia sẻ cảm xúc sau khi được vinh danh, Messi cho biết: "Đây thực sự là một khoảnh khắc đặc biệt cho tôi, được trở lại đây, đoạt Quả bóng Vàng một lần nữa sau lần gần nhất chứng kiến Cristiano chiến thắng. Lần thứ 5 đoạt giải, nó còn hơn cả những gì tôi mơ ước khi còn là một đứa trẻ."

"Tôi xin cảm ơn tất cả đã bầu cho tôi, cũng như các đồng đội của tôi. Và trên hết, tôi xin cảm ơn bóng đá vì tất cả những gì bóng đá mang lại cho tôi. Cả mặt tốt lẫn xấu. Bởi nó giúp tôi học hỏi và trưởng thành."

Năm 2015 vừa qua, Messi đã ghi được tổng cộng 48 bàn thắng trên mọi giải đấu, góp phần không nhỏ trong chiến tích giành 5 danh hiệu của Barcelona gồm La Liga, Champions League, Cúp nhà Vua, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup./.