Theo công bố mới nhất từ tạp chí danh tiếng France Football, Lionel Messi đã vượt qua hai ngôi sao Cristiano Ronaldo và David Beckham để trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới bóng đá. Trong khi Jose Mourinho tiếp tục dẫn đầu danh sách huấn luyện viên kiếm tiền nhiều nhất.

Điều tra của France Football cho thấy, trong hơn một năm qua, chân sút số 1 của Barcelona đã kiếm được 33 triệu euro. Trong đó, Messi nhận được 21 triệu đến từ các hợp đồng tài trợ và quảng cáo, 10,5 triệu euro tiền lương cứng, cộng thêm khoảng 1,5 triệu euro tiền thưởng.

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là tiền vệ đang khoác áo Los Angeles Galaxy, David Beckham. Tiền vệ điển trai này bỏ túi 31,5 triệu euro trong năm qua. Nguồn thu chủ yếu của Becks là từ việc bán hình ảnh, tài trợ quảng cáo (26 triệu euro).

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với số tiền 29,2 triệu euro, giảm tới 0,8 triệu euro so với năm ngoái. 13 triệu mà Ronaldo được nhận là lương cứng lĩnh từ Real Madrid, 15,5 triệu còn lại đến từ tài trợ quảng cáo.

Còn ở hạng mục dành cho huấn luyện viên, "Người đặc biệt" Jose Mourinho tiếp tục độc chiếm vị trí số một với 14,8 triệu euro thu nhập năm qua. Người đứng thứ hai là Carlo Ancerlotti, người vừa cập bến Paris Saint-Germain, thu nhập 13,5 triệu euro./.

Huy Anh (Vietnam+)