Rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến Ronaldo và Messi phối hợp trong cùng một đội bóng. (Nguồn: eurosport)

Messi và Cristiano Ronaldo có thể khoác chung một màu áo? Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra!

Theo tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên kế hoạch tổ chức một trận đấu giữa những siêu sao bóng đá đang chơi tại châu Âu.

Ý tưởng này bắt nguồn từ trận đấu “All Star” của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), mà theo đó hàng năm một trận giao hữu sẽ được tổ chức để những cầu thủ xuất sắc nhất tranh tài với nhau.

Kế hoạch này được đánh giá là rất khả thi bởi theo nguồn tin bí mật, một công ty đa quốc gia với nguồn vốn dồi dào sẽ bảo đảm mọi vấn đề tài chính.

Tờ Mundo Deportivo còn tiết lộ, cách thức chia đội sẽ theo 2 miền Bắc-Nam. Cụ thể hơn, châu Âu sẽ được chia làm 2 phần, một đội bóng do những cầu thủ đến từ các câu lạc bộ thuộc các quốc gia phía Bắc như Anh, Đức, Nga… sẽ đối đầu với các siêu sao đến từ những câu lạc bộ đến từ các nước phía Nam như Tây Ban Nha, Pháp, Italy…

Như vậy, hai siêu sao hàng đầu thế giới, Messi và Ronaldo đương nhiên sẽ sát cánh bên nhau trong đội hình các siêu sao miền Nam vì cả hai đang chơi tại giải La Liga Tây Ban Nha.

Tất nhiên ai cũng muốn xem một trận đấu “trong mơ” như vậy, và chính điều đó làm cho kế hoạch này hoàn toàn khả thi.

Số tiền mà trận cầu đẳng cấp hàng đầu thế giới này có thể mang đến cho UEFA, các câu lạc bộ và chính các cầu thủ sẽ là “khổng lổ”.

Hiện tại “giấc mơ” trên vẫn đang nằm trên bàn giấy, tuy nhiên những người hâm mộ bóng đá hoàn toàn có quyền hy vọng vì “giấc mơ” đó đang ở rất gần thực tế.

Đội hình Bắc-Nam mà tờ Mundo Deportivo đưa ra nếu trận đấu được tổ chức. (Nguồn: elmundodeportivo.com)