Messi xua tan nhung bong ma, Neymar tro thanh nan nhan hinh anh 1Neymar và Messi đang trở thành mục tiêu của những pha phạm lỗi thô bạo. (Nguồn: Getty)

Trong một bài viết nhan đề “Messi xua tan những bóng ma”, Tổng Biên tập tờ Sport, Josep Maria Casanovas, nêu rõ việc tiền đạo người Argentina vừa lên tiếng bác bỏ những thông tin bịa đặt về chấn thương của mình mới đây đã đặt dấu chấm hết cho các cuộc tranh cãi liên miên về nguyên nhân của vụ việc ầm ĩ nói trên.

Buồn nhưng không lo lắng

Chẳng ai ngạc nhiên khi chấn thương của Messi đã gây ra một cơn thác bình luận và ý kiến, trong đó có cả sự thiện chí và cả dụng ý xấu. Các mạng xã hội đã trở thành những loa phát thanh rất nguy hiểm, đủ sức trộn lẫn sự thật và giả dối dưới cái áo khoác vô danh.

Do đó, việc nhân vật chính bước ra ánh sáng để chấm dứt các cuộc tranh cãi và bác bỏ những sự bịa đặt là cần thiết. Mặc dù là một người kiệm lời, Messi đã lên tiếng để nói rõ những tình cảm của mình và xua tan các bóng ma. 

Leo thừa nhận anh buồn vì không chờ đợi đòn chấn thương này nhưng khẳng định anh không lo lắng bởi vì biết đây không phải là một chấn thương nghiêm trọng, chỉ cần có thời gian để hồi phục hoàn toàn. Trên tinh thần đó, Leo không muốn áp lực và cũng không định ra các thời hạn. “Tôi sẽ trở lại khi cơ thể nói “tốt rồi”.

Anh cần nghỉ ngơi, sự yên tĩnh và một kế hoạch phục hồi không mang tính tạm thời mà là một giải pháp bền vững cho các vấn đề cơ bắp của mình. Barca cần quên Messi đi trong hai tháng và Messi cần phải đặt giờ ở số không để có thể trở lại với sự tự tin, sức mạnh và tham vọng.

Neymar sống sót

Cần phải nói to và rõ ràng: Neymar đang có vấn đề với các trọng tài. Không thể chấp nhận việc tiền đạo người Brazil luôn là tấm bia hứng đạn của các đối thủ trong khi các trọng tài ngó lơ luật lệ mà đáng ra họ phải thực hiện.

Trường hợp mới nhất là trận đấu của Brazil trước Honduras. Xem lại các hình ảnh trên TV, thật khó tin đây chỉ là một trận giao hữu, bởi vì Neymar đã phải hứng chịu những cú vào bóng đầy bạo lực, một cách không thương tiếc.

Trong trận đấu mà đội tuyển xứ Samba thắng 5-0, trọng tài người Canada đã cho phép một cuộc truy nã với Neymar nhưng rất may mắn cầu thủ này đã sống sót, chỉ bị trầy bầm tụ máu. Song song với lời tố cáo nói trên, cũng cần nhắc nhở Neymar không phóng đại các cú ngã và sự đau đớn vì điều đó không giúp gì cho các trọng tài.

Neymar không phải là một kịch sỹ, nhưng cũng không nên rơi vào sự khiêu khích, để giành được sự tin tưởng và sự tôn trọng trên sân cỏ. Cần phải làm mọi cách để các cầu thủ không phải là nạn nhân của sự kèm người ngoài luật. FIFA không thể cho phép điều xảy ra trong trận giao hữu Brazil-Honduras được lặp lại./.

Bảo Vân Nhi (Vietnam+)