Mexico: 19 hanh khach bi nhom vu trang bat coc khi di xe buyt hinh anh 1(Nguồn: notimerica.com)

Trong thông báo ngày 11/3, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, xác nhận 19 hành khách đi trên xe buýt mang biển kiểm soát 417-HY-4 đã bị bắt cóc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 6 giờ 25 sáng 7/3 tại thời điểm chiếc xe trên chở 41 hành khách và đang trong hành trình di chuyển từ thành phố Tampico tới Reysona.

[Mexico: Nổ súng tại hộp đêm khiến 15 người chết, 4 người bị thương]

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết một nhóm vũ trang đi trên bốn ôtô đã yêu cầu tài xế dừng xe buýt và khống chế 19 nam giới sang phương tiện của mình sau đó rời đi.

Vụ việc xảy ra trên đoạn đường vắng vẻ tại khu vực giáp thành phố San Fernando và là nơi từng xảy ra vụ sát hại 72 người di cư Trung Mỹ hồi năm 2010.

Cơ quan chức năng địa phương đang xúc tiến điều tra để có thể nhanh chóng tìm ra manh mối, giải cứu những người bị bắt cóc.

Tình hình bạo lực và bất ổn an ninh tại Mexico diễn biến phức tạp cuối tuần qua với nhiều vụ xả súng đẫm máu ở nhiều địa phương khác nhau, trong đó có vụ nổ súng tại một hộp đêm ở bang Guanajuato, miền Trung Mexico, khiến 15 người thiệt mạng; vụ 12 người bị bắn chết tại bang Chiapas, và vụ 8 người bị sát hại tại bang Chihuahia./.

Việt Hùng (TTXVN/Vietnam+)