Không khí ô nhiễm ở Mexico City. (Nguồn: AP)

Ngày 4/5, Ủy ban Môi trường Mexico City công bố quyết định duy trì lệnh báo động ô nhiễm không khí sang ngày thứ 3 liên tiếp sau khi nồng độ ozon (O3) đo được vào lúc 15 giờ cùng ngày lên đến 179 điểm theo Chỉ số chất lượng không khí đô thị (Imeca), gấp hơn 1,7 lần mức độ cho phép.

Theo quy định trên, các loại xe hơi có biển kiểm soát kết thúc bằng số 1,2,5 và 6, tương đương với 40% tổng số 5 triệu xe hơi đăng ký, sẽ không được phép lưu hành từ 5h-22h trong ngày 5/5. Trong khi đó, các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất điện năng phải giảm tới 50% lượng khí thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, Sở Y tế thành phố thông báo áp dụng bổ sung 12 biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp người dân thủ đô phòng trách các bệnh về đường hô hấp đồng thời kêu gọi người cao tuổi và trẻ em không ra ngoài trong khung giờ từ 13h-17h trong những ngày lệnh báo động môi trường vẫn còn hiệu lực.

Đây là đợt ô nhiễm dài nhất trong năm 2016 và là lần thứ 2 buộc chính quyền Mexico City phải ban bố lệnh báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí./.