Mexico dat doanh thu cao ky luc tu thu hut du khach quoc te hinh anh 1Một bãi biển ở Mexico. (Nguồn: acapulcomexicotourism.blogspot.com)

Trong năm 2014, Mexico tiếp tục khẳng định vị thế điểm đến số 1 khu vực Mỹ Latinh khi đón tới 28 triệu du khách quốc tế, thu về trên 16 tỷ USD.

Phóng viên TTXVN tại Mexico City dẫn báo cáo ngày đầu tiên Năm mới 2015 của Bộ Du lịch Mexico cho biết ngành "công nghiệp không khói" nước này đã tăng 19% về lượng khách nước ngoài và 18% về doanh thu so với năm trước đó.

Điều này tái khẳng định du lịch quốc tế tiếp tục là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Mexico, cùng với xuất khẩu dầu khí và kiều hối.

Báo cáo cho thấy Mỹ tiếp tục dẫn đầu danh sách các nước có lượng du khách tới Mexico cao nhất với 6,5 triệu lượt người, tăng 12,4% so với năm 2013, tiếp theo là Canada với 1,2 triệu lượt khách.

Colombia là thị trường có tỷ lệ tăng nhanh nhất với 25,5%, tiếp đến là Trung Quốc (24,6%), Venezuela (14,3%), và Brazil (11,2%).

Theo đánh giá của Thứ trưởng Du lịch Mexico Carlos Manuel Joaquín González, Mexico giành được thành tựu trên chủ yếu nhờ biết khai thác tất cả các loại hình và sản phẩm du lịch, tận dụng thế mạnh của các điểm đến hàng đầu, trong đó phải kể đến du lịch biển; thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ và đặc biệt là chú trọng công tác quảng bá hình ảnh, con người và đất nước Mexico trên trường quốc tế.

Du lịch hiện vẫn là ngành kinh tế quan trọng trên lĩnh vực thu hút ngoại tệ của nền kinh tế thứ hai Mỹ Latinh này. Với 28 triệu du khách quốc tế, Mexico đứng thứ 13 trên thế giới về lượng du khách quốc tế, trong khi đó, doanh thu của ngành "công nghiệp không khói" này luôn ở mức cao, đóng góp trên 8% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tạo việc làm trực tiếp cho hơn 3 triệu lao động.

Theo chiến lược phát triển của chính phủ Liên bang, trong vòng 5 năm tới, Mexico sẽ đứng vào nhóm 5 điểm đến hấp dẫn nhất và được ưa chuộng nhất trên thế giới thông qua chiến lược du lịch mới với tổng đầu tư lên trên 40 triệu USD vào hạ tầng cơ sở của ngành kinh tế này./.
(TTXVN/Vietnam+)