(Nguồn: commondreams.org)

Ngày 8/4, Cơ quan Quản lý thuế Mexico (SAT) cho biết đang tiến hành điều tra 33 cá nhân có tên trong danh sách của Hồ sơ Panama, trong đó bao gồm nhiều chính trị gia, doanh nhân và diễn viên.

Theo giám đốc SAT Aristoteles Nunez, 18 người trong dách sách trên đang bị điều tra tài chính trước khi những tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca được công bố.

Một trong số những nhân vật có tên trong danh sách “đen” là Chủ tịch tập đoàn Grupo Higa, ông Juan Armando Hinojosa Cantu - người từng dính dáng đến vụ bê bối liên quan đến dinh thự của đệ nhất phu nhân Angelica Rivera và của Bộ trưởng Tài chính Luis Videgaray.

Ngoài ra, trùm ma túy Joaquin Guzman “El Chapo” cũng liên quan đến “Hồ sơ Panama.”

Theo tài liệu rò rỉ, người mẫu Guatemala Marllory Chacon đã thông qua Mossack Fonseca sở hữu một công ty để phục vụ việc rửa tiền cho trùm ma túy.

Theo các kết quả điều tra 11,5 triệu trang tài liệu bị rò rỉ của Mossack Fonseca ở Panama, công ty luật này đã tạo ra một "thiên đường trốn thuế" qua đó giúp khoảng 140 chính trị gia, gồm 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo các nước, cùng hàng loạt ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế./.