Mexico: Hai chinh tri gia dang cua Tong thong moi dac cu bi sat hai hinh anh 1Cảnh sát Mexico điều tra tại hiện trường vụ sát hại. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputniknews, truyền thông sở tại đưa tin, ngày 20/7, hai chính trị gia của đảng Phong trào tái thiết quốc gia (MORENA) được thành lập bởi Tổng thống mới đắc cử theo đường lối cánh tả Andrés Manuel López Obrador, đã bị sát hại.

Theo trang tin điện tử Excelsior, ông Eliseo Delgado Sanchez, Thị trưởng mới đắc cử của thành phố Buenavista, bang Michoacan, đã bị bắt chết ngay tại bậc thềm của tòa thị chính.

[Tổng thống đắc cử Mexico đưa ra hàng loạt ưu tiên cải cách]

Trong khi trước đó cùng ngày, các tay súng đã nổ súng vào xe ôtô của ông Zenon Cocula Fierro, một ủy viên hội đồng thành phố Tlaquepaque, bang Jalisco.

Các nhà chức trách của quốc gia Bắc Mỹ này tuần trước thống kê có tổng cộng 523 chính trị gia và các quan chức chính phủ đã bị ám sát trong chiến dịch bầu cử gần đây. 

Chỉ tính riêng trong ngày 1/7, ngày diễn ra bầu cử, đã xảy ra 138 vụ tấn công và bảy vụ giết hại các chính trị gia tại 26 bang của Mexico./.
(Vietnam+)